เอสโซ่ร่วมสร้างโอกาสให้คนพิการกับมูลนิธิคุณพ่อเรย์

ข่าวสาร 20 ก.ค. 2563

กรุงเทพฯ -  บริษัทเอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย ได้บริจาคคอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้ใช้งานแต่สภาพดี จำนวน 30 เครื่องให้กับมูลนิธิคุณพ่อเรย์เพื่อให้นักเรียนของศูนย์ฝึกทักษะวิชาชีพอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีพระมหาไถ่พัทยา มูลนิธิคุณพ่อเรย์ ได้นำไปใช้ในการฝึกซ่อมบำรุงคอมพิวเตอร์และเสริมสร้างความรู้วิชาชีพให้ผู้พิการทางการเคลื่อนไหว โดยหลังจากซ่อมบำรุงแล้ว  ทางมูลนิธิจะจะส่งมอบให้กับโรงเรียนอื่นๆ ที่ขาดแคลนและต้องการนำไปใช้ในการเรียนการสอนต่อไป

ในโอกาสนี้ ดร. ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์  (ที่1จากซ้าย แถวหน้า) กรรมการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด ได้มอบคอมพิวเตอร์ดังกล่าวให้กับคุณปทุม สุขเกิด (ที่ 2 จากขวา แถวหน้า) ผู้จัดการทั่วไป มูลนิธิคุณพ่อเรย์ โดยมีพนักงานจากเอสโซ่และเอ็กซอนโมบิลร่วมในพิธีมอบ ซึ่งจัดขึ้นที่อาคารสำนักงานเอ็กซอนโมบิล ตึกหะริณธร  กรุงเทพฯ

เอสโซ่และเอ็กซอนโมบิล ตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษาในทุกภาคส่วน โดยเฉพาะในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ด้อยโอกาสในสังคม จึงได้สนับสนุนโครงการปรับปรุงศูนย์ฝึกทักษะวิชาชีพอิเล็กทรอนิคส์และคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ผู้พิการได้รับโอกาสในการพัฒนาพึ่งพาตนเอง อันจะนำไปสู่การดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุข

ข้อมูลเพิ่มเติม  ติดต่อที่ฝ่ายกิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์  :
กิติยาวดี  นิลวรรณ  โทร : 02-407-4382  Email: kitiyavadee.nilavan@exxonmobil.com
ปฐวิโรจน์ ประมูลเกษี  โทร 02-407-4384  Email: pathaveeroje.pamoonkesi@exxonmobil.com