คลังภาพ

กรุณาแจ้งเอสโซ่ (ประเทศไทย) เมื่อท่านดาวน์โหลดและใช้ภาพของเรา

บทความ

ในบทความนี้

คลังภาพ

การขนส่ง

โรงกลั่นศรีราชา

การตลาดขายปลีก

การสำรวจและผลิตปิโตรเลียม

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เอสโซ่ ร่วมกับ กสศ. “ปันน้ำใจ พาน้องกลับห้องเรียน” มอบทุนการศึกษา รวม 1.6 ล้านบาท ให้นักเรียนทั่วประเทศ เริ่มปักหมุดที่ จ.เพชรบุรี

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ทั่วประเทศ พันธมิตรทางธุรกิจ และสโมสรพนักงานเอสโซ่ จัดกิจกรรม “เอสโซ่ ปันน้ำใจ พาน้องกลับห้องเรียน” มอบทุนการศึกษารวม 1.6 ล้านบาท ให้กับนักเรียนผ่านกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)

ข่าวสารและข้อมูลล่าสุด ข่าวสาร 25 ก.ค. 2562

เอสโซ่ สนับสนุนโครงการ “ทำดีให้คนมองเห็น” บริจาคอุปกรณ์การแพทย์ที่ยังขาดแคลนให้ โรงพยาบาลบ้านแพ้วฯ เพื่อช่วยเหลือผู้มีปัญหาสายตา

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดย ดร.ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ กรรมการ ร่วมกับ ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ทั่วประเทศ พันธมิตรทางธุรกิจ และสโมสรพนักงานเอสโซ่ มอบอุปกรณ์การแพทย์และเงินสนับสนุนรวม 746,546 บาท ให้กับ นพ.พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) ภายใต้โครงการ “ทำดีให้คน(มอง)เห็น” เพื่อเพิ่มศักยภาพโรงพยาบาล รวมถึงหน่วยเคลื่อนที่ในถิ่นทุรกันดารเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคตา-โรคต้อกระจก

บัตรเอสโซ่ สไมล์ส ฉลอง 3 ปี ครบทุกความสุข เพียง 333 คะแนน

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดโปรโมชั่นมอบความสุขแก่ลูกค้า ในโอกาสฉลองครบรอบ 3 ปีของบัตรเอสโซ่ สไมล์ส

ข่าวสารและข้อมูลล่าสุด ข่าวสาร 3 ก.ค. 2562

ความรู้คือประทีป (ฉบับที่ผ่านมา)

ความรู้คือประทีป เป็นวารสารราย 3 เดือน จัดพิมพ์และเผยแพร่เป็นอภินันทนาการโดยฝ่ายกิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มาตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2502

ข่าวสารและข้อมูลล่าสุด ข่าวสาร 11 มิ.ย. 2562

ก่อน บิล เกทส์ มี เลิฟเลซ

หลายคนรู้จักเหล่ากูรูเทคโนโลยีในยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็น สตีฟ วอซเนียก, บิล เกตส์ หรือ มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก ในฐานะผู้ปฏิวัติวิธีการเข้าถึง ประมวลผล และแบ่งปันข้อมูลของเรา แต่มีน้อยคนนักที่เคยได้ยินเรื่องราวของโปรแกรมเมอร์คนแรกอย่าง เอดา เลิฟเลซ บุตรสาวของ ลอร์ดไบรอน (ใช่แล้ว ลอร์ดไบรอน กวีที่คุณรู้จักนั่นแหละ) เลิฟเลซ อาจไม่ได้เป็นคนสร้างแอพพลิเคชันใหม่ล่าสุด หรือไฟร์วอลล์ความปลอดภัยที่ไม่มีทางเจาะเข้าได้ แต่ทั้งวอซเนียก เกตส์ และซักเคอร์เบิร์ก ต้องขอบคุณเลิฟเลซสำหรับการสร้างรากฐานให้กับความสำเร็จของพวกเขา

ข่าวสารและข้อมูลล่าสุด บทความ 11 มิ.ย. 2562

แกะรอยครัวไทยหัวใจแขก จากอยุธยา ผ่านธนบุรีส่งต่อถึงปัจจุบัน

คนไทยหลายคนคง ไม่เคยได้ยินชื่อ ‘กรุงธนบุรี ศรีมหาสมุทร’ อันเป็นชื่อเดิมของเมืองธนบุรี ซึ่งได้รับการสถาปนาเป็นราชธานีแห่งใหม่จากพระเจ้ากรุงธนบุรี ผู้ที่เราคุ้นกันในนาม ‘พระเจ้าตาก’ หลังจากอยุธยา ถูกพม่าเผาราบไปเมื่อปี พ.ศ.๒๓๑๐ บทความนี้เป็นการแกะรอยเรื่องอาหารแขกกรุงในสมัยกรุงธนบุรี จึงต้องแกะย้อนไปถึงยุคอยุธยาตอนปลาย เพราะไม่มีบันทึกการกินอยู่ของชาวกรุงธนบุรีศรีมหาสมุทรมาก่อน สันนิษฐานว่าอาหารที่กินย่อมคล้ายกันกับคนกรุงเก่า ซึ่งนับว่ายังโชคดีมีฝรั่งเขียนไว้