เอสโซ่ ร่วมกับ ช่อง 3 พันธมิตรเพื่อสังคม และ สำนักงานเขตคลองเตย ปรับปรุงห้องสมุดในฝัน ให้น้องโรงเรียนวัดสะพาน

เอสโซ่  ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 พร้อมด้วยพันธมิตรประชาคมพระราม 4 และ สำนักงานเขตคลองเตย จัดกิจกรรมจิตอาสา พัฒนาห้องสมุดให้เด็กนักเรียน ที่โรงเรียนวัดสะพาน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

ข่าวสาร 4 ก.ค. 2560

เอสโซ่ ร่วมกับ ช่อง 3 พันธมิตรเพื่อสังคม และ สำนักงานเขตคลองเตย ปรับปรุงห้องสมุดในฝัน ให้น้องโรงเรียนวัดสะพาน

คุณสิริวรรณ พร้อมมูล อุปนายกสโมสรพนักงานเอสโซ่ พร้อมพนักงานจิตอาสากว่า 50 คน จาก  บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย ร่วมกับ จิตอาสาจากสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  โรงพยาบาลเทพธารินทร์  ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และประชาคมพระราม 4  จัดกิจกรรมปรับปรุงห้องสมุดโรงเรียนวัดสะพาน เพื่อปลูกฝังและส่งเสริมการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ให้กับนักเรียนในชุมชน โดยได้รับเกียรติจาก ผู้อำนวยการเขตคลองเตย   คุณอัจฉราวดี  ชัยสุวิรัตน์  เป็นประธานในพิธี

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้เชิญชวนพนักงานให้บริจาคเงินและสิ่งของ ตลอดจนสื่อการเรียนรู้ เพื่อจัดทำ “มุมห้องสมุดของเล่น” และนำพนักงานจิตอาสามาช่วยกันจัดกิจกรรมเสริมสร้างพัฒนาการและกล้ามเนื้อให้กับเด็กนักเรียน อาทิ หน้ากากรามเกียรติ์ และ ดินปั้นหรรษา รวมถึงการจัดหนังสือ และปรับปรุงห้องสมุดให้มีความสวยงาม เพื่อให้ห้องสมุดแห่งนี้ได้เป็นแหล่งเรียนรู้ที่พร้อมสร้างนักอ่านตัวน้อยๆ และจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญที่นำไปสู่การพัฒนาศักยภาพของนักเรียนต่อไป

ติดต่อ:

สื่อมวลชนสัมพันธ์: +66 02 262 4382, +66 02 262 4384