เอสโซ่ ร่วมกับ กสศ. “ปันน้ำใจ พาน้องกลับห้องเรียน” มอบทุนการศึกษา รวม 1.6 ล้านบาท ให้นักเรียนทั่วประเทศ เริ่มปักหมุดที่ จ.เพชรบุรี

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ทั่วประเทศ พันธมิตรทางธุรกิจ และสโมสรพนักงานเอสโซ่ จัดกิจกรรม “เอสโซ่ ปันน้ำใจ พาน้องกลับห้องเรียน” มอบทุนการศึกษารวม 1.6 ล้านบาท ให้กับนักเรียนผ่านกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)

ข่าวสาร 25 ก.ค. 2562

เอสโซ่ ร่วมกับ กสศ. “ปันน้ำใจ พาน้องกลับห้องเรียน” มอบทุนการศึกษา รวม 1.6 ล้านบาท ให้นักเรียนทั่วประเทศ เริ่มปักหมุดที่ จ.เพชรบุรี

คุณมาโนช มั่นจิตจันทรา กรรมการและผู้จัดการฝ่ายการตลาดขายปลีก บริษัท เอสโซ่ฯ พร้อมด้วยคณะ ร่วมกันมอบทุนการศึกษา จำนวน 535 ทุน ทุนละ 3,000 บาท รวม 1,605,000 บาท ให้แก่นักเรียนยากจนพิเศษ จาก 18 โรงเรียนซึ่งอยู่รอบบริเวณสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ สาขาวังมะนาว จังหวัดเพชรบุรี และจะขยายต่อไปในพื้นที่จังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ โดยใช้ระบบฐานข้อมูลและแอพพลิเคชั่น iSEE จาก กสศ. ในการชี้เป้ากลุ่มนักเรียนที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้หลุดออกจากระบบการศึกษา ภายใต้แนวคิด “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” โดยมี นพ.สุภกร บัวสาย ผู้จัดการ กสศ. เป็นประธานในการรับมอบ

“ฝ่ายการตลาดขายปลีก จัดกิจกรรมระดมทุนเพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนในพื้นที่รอบบริเวณสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 ปีนี้เป็นปีแรกที่เราร่วมมือกับ กสศ. ในการใช้ฐานข้อมูลเพื่อช่วยเหลือกลุ่มนักเรียนยากจนพิเศษได้อย่างตรงจุด รวมถึงติดตามประเมินผลการช่วยเหลือ เพื่อให้มั่นใจว่าเด็กๆ มีโอกาสศึกษาต่อไป และจะเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพ นอกจากนี้ ในช่วงปลายปี เราจะขยายความช่วยเหลือไปยังจังหวัดอื่นๆอีก ซึ่งในลำดับต่อไปอาจจะเป็นที่จังหวัดน่าน เป็นต้น” คุณมาโนช กล่าว

บริษัท เอสโซ่ฯ ถือเป็นบริษัทแรกของประเทศไทย ที่ใช้ระบบ iSEE จาก กสศ. เพื่อชี้เป้านักเรียนยากจนพิเศษ ในการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมบริจาค เพื่อเป็นทุนการศึกษา และยังสามารถใช้ระบบดังกล่าวประเมินผลการช่วยเหลือเมื่อครบ 1 ปีการศึกษา จากข้อมูล เช่น ผลการเรียน อัตราการมาเรียน สุขภาพน้ำหนักส่วนสูง เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาและมอบโอกาสให้เยาวชนสามารถพัฒนาศักยภาพของตนต่อไป

กิจกรรมระดมทุนครั้งนี้ ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากฝ่ายการตลาดขายปลีก ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ พันธมิตรทางธุรกิจ อาทิ ผู้ผลิตน้ำดื่มวีด้า, แมคโดนัลด์ ประเทศไทย, พี เอส พี ขนส่ง, เอ็มเอ็มเอส บ๊อช, บี-ควิก, วิซาร์ด, วอช คอนเซปท์, บริษัท ร้านยาง 51 จำกัด, ราบิก้า คอฟฟี่, บริษัท เคแอนด์เอ็น คอมเมอร์เชียล, และบริษัท พีพีเค ปิโตรเลียม จำกัด รวมถึง พนักงานของเอสโซ่และบริษัทในเครือของเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย

ติดต่อ:

ฝ่ายกิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์:

กิติยาวดี นิลวรรณ โทร: 02-407-4382 Email: kitiyavadee.nilavan@exxonmobil.com 
ปฐวิโรจน์ ประมูลเกษี โทร: 02-407-4384 Email: pathaveeroje.pamoonkesi@exxonmobil.com