คลังภาพ

กรุณาแจ้งเอสโซ่ (ประเทศไทย) เมื่อท่านดาวน์โหลดและใช้ภาพของเรา

บทความ

ในบทความนี้

คลังภาพ

การขนส่ง

โรงกลั่นศรีราชา

การตลาดขายปลีก

การสำรวจและผลิตปิโตรเลียม

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เอสโซ่และเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย มอบคอมพิวเตอร์และทุนการศึกษาให้น้องๆที่โรงเรียนบ้านนาราบ จังหวัดน่าน

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สโมสรพนักงานเอสโซ่ และพนักงานบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย มาร่วมกันทำกิจกรรมสันทนาการ พร้อมมอบทุนการศึกษาและคอมพิวเตอร์เพื่อการเรียนรู้ให้แก่นักเรียนโรงเรียนบ้านนาราบ (จุลเกษตรศึกษาคาร) อ.นาน้อย จ.น่าน

ข่าวสารและข้อมูลล่าสุด ข่าวสาร 25 ต.ค. 2562

เอสโซ่และเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย สนับสนุนโครงการพัฒนาโรงเรือนปลูกผักพร้อมระบบน้ำเพื่อการเกษตร และมอบทุนการศึกษา ให้แก่โรงเรียนบ้านสว้า จ.น่าน

บริษัทเอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย สโมสรพนักงานเอสโซ่ และพนักงานบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสา มอบทุนการศึกษาและเงินช่วยเหลือสำหรับสร้างโรงเรือนปลูกผักโรงเรียนบ้านสว้า อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ข่าวสารและข้อมูลล่าสุด ข่าวสาร 24 ต.ค. 2562

เอสโซ่ สนับสนุนโครงการ “ทำดีให้คนมองเห็น” บริจาคอุปกรณ์การแพทย์ที่ยังขาดแคลนให้ โรงพยาบาลบ้านแพ้วฯ เพื่อช่วยเหลือผู้มีปัญหาสายตา

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดย ดร.ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ กรรมการ ร่วมกับ ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ทั่วประเทศ พันธมิตรทางธุรกิจ และสโมสรพนักงานเอสโซ่ มอบอุปกรณ์การแพทย์และเงินสนับสนุนรวม 746,546 บาท ให้กับ นพ.พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) ภายใต้โครงการ “ทำดีให้คน(มอง)เห็น” เพื่อเพิ่มศักยภาพโรงพยาบาล รวมถึงหน่วยเคลื่อนที่ในถิ่นทุรกันดารเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคตา-โรคต้อกระจก

ข่าวสารและข้อมูลล่าสุด ข่าวสาร 25 ก.ค. 2562

เอสโซ่ ร่วมกับ กสศ. “ปันน้ำใจ พาน้องกลับห้องเรียน” มอบทุนการศึกษา รวม 1.6 ล้านบาท ให้นักเรียนทั่วประเทศ เริ่มปักหมุดที่ จ.เพชรบุรี

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ทั่วประเทศ พันธมิตรทางธุรกิจ และสโมสรพนักงานเอสโซ่ จัดกิจกรรม “เอสโซ่ ปันน้ำใจ พาน้องกลับห้องเรียน” มอบทุนการศึกษารวม 1.6 ล้านบาท ให้กับนักเรียนผ่านกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)

บัตรเอสโซ่ สไมล์ส ฉลอง 3 ปี ครบทุกความสุข เพียง 333 คะแนน

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดโปรโมชั่นมอบความสุขแก่ลูกค้า ในโอกาสฉลองครบรอบ 3 ปีของบัตรเอสโซ่ สไมล์ส

ข่าวสารและข้อมูลล่าสุด ข่าวสาร 3 ก.ค. 2562

ดอกพุด พื้นเมืองไทย

เนื่องจากคนไทยยังไม่มีข้อกำหนดที่ชัดเจนในการเรียกชื่อต้นไม้ โดยทั่วไปเป็นความเข้าใจกันเองโดยดูจากภาพรวม นับได้ว่าเป็นการเรียกโดยรวมๆ แล้วยอมรับกันอยู่ในคนกลุ่มหนึ่ง ในขณะที่คนอีกกลุ่มหนึ่งยังไม่เข้าใจ หรือไม่ยอมรับ จึงมีความคิดในการเรียกชื่อแตกต่างกันออกไปโดยลำดับ ดังเช่นคำว่า “ดอกพุด” คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าเป็นดอกไม้สีขาวหรือดอกสีเหลือง กลิ่นหอม ขนาดใหญ่พอประมาณ แต่ไม่ระบุชัดเจนว่า ดอกใหญ่แค่ไหน มีกี่กลีบ หรือว่ามีลักษณะเด่นที่จะบ่งบอกได้ว่า นี่คือลักษณะของต้นพุดและดอกพุด ในขณะที่การจำแนกพรรณไม้ทางพฤกษศาสตร์มีข้อกำหนดที่ชัดเจนว่า ดอกพุด อยู่ใน สกุลพุด (Genus Gardenia) หรือบางคนเรียกสกุลคำมอก อยู่ในวงศ์เข็ม (Family Rubiaceae) และมีลักษณะตามที่กำหนดไว้เท่านั้น จึงจะเรียกได้ว่าดอกพุด

ข่าวสารและข้อมูลล่าสุด บทความ 11 มิ.ย. 2562