ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
ค้นหา

ข่าวสาร

วันจันทร์ 1 ส.ค. 2559  

เอสโซ่เติมรอยยิ้ม มอบเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจให้โรงพยาบาลน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

ขอนแก่น – บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คณะผู้บริหารตัวแทนสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ พันธมิตรทางธุรกิจ และสโมสรพนักงานเอสโซ่ มอบเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ EKG ให้กับโรงพยาบาลน้ำพอง จ.ขอนแก่น ภายใต้โครงการ ‘เอสโซ่เติมรอยยิ้ม’ ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งทางด้านสุขภาพให้กับชุมชนใน จ.ขอนแก่น

คุณมงคลนิมิตร เอื้อเชิดกุล กรรมการและผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ และคุณยอดพงศ์ สุตธรรม กรรมการและผู้จัดการการตลาดขายปลีก บริษัทเอสโซ่ฯ นำคณะ มอบเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ EKG มูลค่า 500,000 บาท ให้แก่ นพ. วิชัย อัศวภาคย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือการดูแลคนไข้โรคหัวใจให้ดียิ่งขึ้น

“เครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการติดตามอาการที่มาของโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง การตรวจพบและวินิจฉัยอาการที่ทันท่วงที จะช่วยลดอัตราการเสียชีวิตหรืออาการอัมพาตได้ ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขในการป้องกันโรคที่ก่อให้เกิดอัตราการเสียชีวิตสูงสุดของประเทศ การยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือของภาคเอกชนตามนโยบายประชารัฐ จะช่วยปรับปรุงมาตรฐานในการดูแลคนไข้ของโรงพยาบาลน้ำพองให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และช่วยแบ่งเบาภาระในการรักษาคนไข้จากโรงพยาบาลในเมืองได้” นพ. วิชัยกล่าว

ทางด้านคุณยอดพงศ์ กล่าวถึงโครงการว่า “ฝ่ายการตลาดขายปลีกได้จัดโครงการที่คล้ายกับโครงการ ‘เอสโซ่เติมรอยยิ้ม’ มาอย่างต่อเนื่อง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกิจกรรมสร้างสรรค์ประโยชน์สู่สังคมของทุกภาคส่วน การระดมทุนได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทั้งเพื่อนพนักงาน ไปจนถึงลูกค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ เช่น เทสโก้ โลตัส ราบิก้า คอฟฟี่ และน้ำดื่มเซียโล่ ทั้งนี้ เพราะทุกคนเชื่อว่าการดำเนินธุรกิจจะต้องคู่ขนานไปกับการพัฒนาชุมชนอย่างต่อเนื่อง และสอดคล้องกับนโยบายของบริษัทฯ ในการพัฒนาสุขภาพชุมชนทั่วประเทศ”

การมอบอุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลน้ำพอง จ.ขอนแก่น ถือเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมซึ่งได้รับความร่วมมือร่วมใจจากทุกฝ่ายระดมทุนได้กว่า 2,700,000 บาท โดยได้จัดสรรมอบเป็นอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาล รวมถึงมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์และขยายโอกาสการเรียนรู้วิทยาศาสตร์นอกห้องเรียนให้กับนักเรียนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือด้วย

ติดต่อ:

สื่อมวลชนสัมพันธ์: 02-262-4382, 02-262-4384

ปิด