ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
ค้นหา

ข่าวสาร

วันจันทร์ 1 ส.ค. 2559  

เอสโซ่เติมรอยยิ้ม เพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนในภาคอีสาน

ขอนแก่น – บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (บมจ. เอสโซ่ (ประเทศไทย) ร่วมกับ ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ พันธมิตรทางธุรกิจ และสโมสรพนักงานเอสโซ่ มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ 580 คน และจัดกิจกรรมคาราวานวิทยาศาสตร์เพื่อเพิ่มโอกาสการเรียนรู้ ณ จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเพื่อสังคม เอสโซ่เติมรอยยิ้ม ให้กับภาคอีสาน

คุณยอดพงศ์ สุตธรรม กรรมการและผู้จัดการการตลาดขายปลีก คุณมงคลนิมิตร เอื้อเชิดกุล กรรมการและผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ และคุณจิรัฐิ วงษ์ศิริ  นายกสโมสรพนักงานเอสโซ่ นำคณะฯ มอบทุนการศึกษามูลค่ารวม 1,740,000 บาท และนำกิจกรรม “คาราวานวิทยาศาสตร์” มาจัดแสดงในงาน เพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดย คุณยอดพงศ์ เปิดเผยว่า “ในปีนี้ ทุกภาคส่วนได้ร่วมมือร่วมใจกันระดมทุนรวมได้สูงถึงกว่า 2,700,000 บาท นอกจากจะนำเงินส่วนหนึ่งไปจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาล ใน จ.ขอนแก่นแล้ว ยังได้แบ่งมามอบทุนการศึกษา จำนวน 580 ทุน ทุนละ 3,000 บาท รวม 1,740,000 บาท ให้กับเด็กนักเรียนในจังหวัดบุรีรัมย์ และ จังหวัดใกล้เคียง ซึ่งเด็กๆ ที่ได้รับการคัดเลือก ล้วนมีผลการเรียนและความประพฤติที่ดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เราหวังว่าทุนการศึกษาที่ได้รับไป จะช่วยให้นักเรียนมีขวัญกำลังใจที่จะพัฒนาศักยภาพของตนต่อไป”

“นอกจากการมอบทุนการศึกษาแล้ว บริษัท เอสโซ่ฯ ยังได้นำกิจกรรมคาราวานวิทยาศาสตร์ที่จัดร่วมกับองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) มาจัดแสดงในงาน ซึ่งประกอบด้วยนิทรรศการที่ทันสมัย และชุดการทดลองวิทยาศาสตร์เคลื่อนที่ เพื่อเพิ่มโอกาสการเรียนรู้วิทยาศาสตร์นอกห้องเรียนสู่เยาวชนในภาคอีสาน” คุณมงคลนิมิตร กล่าวเสริม

บมจ. เอสโซ่ (ประเทศไทย) โดยฝ่ายการตลาดขายปลีก ได้จัดโครงการเพื่อเป็นประโยชน์และพัฒนาสังคมเช่นนี้ มาตั้งแต่ปี 2553 โดยได้รับความร่วมแรงร่วมใจเป็นอย่างดีของทุกฝ่าย ตั้งแต่พนักงาน ไปจนถึงลูกค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ เช่น เทสโก้ โลตัส ราบิกา คอฟฟี่ และ น้ำดื่มเซียโล่ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของบริษัทฯ ในการส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา พร้อมทั้งส่งเสริมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์สำหรับนักเรียนในส่วนภูมิภาคที่ห่างไกลด้วย

ติดต่อ:

สื่อมวลชนสัมพันธ์: 02-262-4382, 02-262-4384

ปิด