ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
ค้นหา

ธุรกิจเคมีภัณฑ์

เอ็กซอนโมบิลเป็นหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นรากฐานสำคัญสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น วัสดบรรจุภัณฑ์ ขวดพลาสติก กันชนรถ ยางสังเคราะห์ ตัวทำละลาย และผลิตภัณฑ์อุปโภคอื่นๆ อีกมากมาย

เรายังคงความเป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจกับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมี โดยมียอดขายสูงสุดและเติบโตมากที่สุดในโลก นอกจากนี้ เรายังเป็นผู้ผลิตสารอะโรเมติกส์ เช่น พาราไซลีนและเบนซีน รายใหญ่ที่สุดในโลก

เราเป็นหนึ่งในผู้ผลิตโอเลฟิน เช่น เอทิลีนและโพรพิลีน และโพลีโอเลฟิน รวมถึงโพลีเอทิลีนและโพลีโพรพิลีนรายใหญ่ที่สุด ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นรากฐานการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันจำนวนมาก รวมถึงฟิล์มสำหรับบรรจุหีบห่อ ชิ้นส่วนยานยนต์ และไฟเบอร์โพลีเอสเตอร์

ผลิตภัณฑ์พิเศษ

เราได้พัฒนาธุรกิจผลิตภัณฑ์พิเศษต่างๆ ด้วยการบูรณาการธุรกิจปิโตรเคมีเข้ากับธุรกิจปิโตรเลียม เพื่อลดผลกระทบจากวัฏจักรเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม ซึ่งธุรกิจดังกล่าวเป็นอันดับหนึ่งและอันดับสองของโลก ทั้งในด้านตำแหน่งของตลาดและผลประโยชน์จากโครงสร้างต้นทุนที่ลดลง ผลิตภัณฑ์พิเศษของเรามีประสิทธิภาพสูงและสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าด้วยประโยชน์การใช้งานที่หลากหลาย นอกจากนี้ เรายังเป็นผู้นำระดับโลกในการผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น บิวทิลโพลีเมอร์ ที่สามารถช่วยรักษาแรงดันที่เหมาะสมให้กับยาง จึงช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น หรือสารเหลวไฮโดรคาร์บอนที่มีประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับการบำบัดน้ำ การเคลือบพื้นผิว และใช้เป็นของไหลในการขุดเจาะน้ำมัน รวมไปถึงส่วนประกอบเบื้องต้นสังเคราะห์ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับน้ำมันหล่อลื่นขั้นสูง

 

ไปที่เว็บไซต์ ExxonMobil Chemical

ปิด